Hội Đồng Hương Quảng Đà Nam California
P.O. Box 2202, Westminster, CA 92684 - Phone 714-638-2610

Website: http://www.donghuongquangda.org, Email: donghuongquangda@gmail.com

 

Thư Kêu Gọi Tham Dự Bữa Cơm Giúp Đở Thương Phế Binh VNCH tại Quảng Nam Đà Nẵng

 

Kính gởi quý đồng hương thân hửu

 

Thưa quý đồng hương các bạn.

 

Ba mươi chín năm đã qua đi từ mùa bão lửa cuối  tháng 3 năm 1975 trên quê hương Quảng Nam Đà Nẵng, nhưng với đại đa số chúng ta, 39 năm trước của đời mình tưởng chừng như mới hôm qua. Tiếng súng đã im đi nhưng sức chấn động sao vẫn còn nghe trong giấc ngủ quê người. Hình ảnh của những năm tháng đày, lao lung ở các trại An Điềm, Tiên Lãnh, của những ngày khó khănĐà Nẵng, Hội An hay những chiều mưa trên các khu kinh tế mới tận rừng sâu nước độc vẫn còn một nổi ám ảnh hãi hùng trở về trong những đêm khuya thao thức. Vâng, quá khứ như thế thì làm sao quên được. May mắn thay, sáng mai khi thức dậy, chúng ta lại được đối diện với một ngày mới, một ngày không còn nghe tiếng rên siết kêu than, một ngày được sống trong ấm êm hạnh phúc bên gia đình, được thở không khí thanh bình, tự do, no ấm.

 

Thế nhưng, những chúng ta gọi quá khứ hãi hùng, quá khứ đau thương, quá khứ đầy bất hạnh đó đối với hàng ngàn, hàng vạn người Việt Nam khác lại không phải quá khứ nhưng vẫn còn hiện tại, một hiện tại triền miên, hầu như không ngày mai. Cuộc đời họ chuổi dài của những tháng năm đau nhức, nghèo đói, tủi buồn, bạc đải, sống lây lất trong những khu nhà tranh tăm tối, quê hương như mất quê hương. Trong thời tiết oi bức hơn cả mùa California năm nay, nhiều trong số họ phải chống nạng đứng ngoài chợ Cồn, chợ Hội An hay đang ôm cây đàn guitar kỹ ngồicác bến xe đò bụi bặm để ngửa tay xin từng đồng bạc lẻ, từng chén gạo tình người. Ba mươi hai năm qua cuộc sống của họ không đổi khác ngoại trừ tuổi tác già nua hơn, thân thể yếu gầy hơn vết thương họ chịu đựng để bảo vệ phần đất tự do của miền Nam yêu quý mỗi ngày thêm mưng mủ sâu hơn.

 

Thưa quý vị, họ không phải ai khác hơn những thương binh Việt Nam Cộng Hòa.

 

Dân tộc Việt Nam một dân tộc đạo. trải qua bao nhiêu chịu đựng của chiến tranh thù hận, tình thương vẫn nguồn sống của dân tộc. Lời ru của mẹ, câu ca dao nuôi lớn chúng ta trong tuổi vào đời bao giờ cũng bắt đầu chấm dứt bằng tình thương dân tộc, bằng đạo nghĩa làm người nhưăn trái nhớ kẻ trồng cây” hay “một giọt máu đào hơn ao nước lã”.Và cách thể hiện cụ thể nhất của tình đồng đội, nghĩa đồng bào không ý nghĩa hơn góp mỗi người một bàn tay để cùng nhau xoa dịu nỗi đau của những thương binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống trong khó khăn bạc đảiquê nhà.

 

Từ những suy nghĩ đó, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý đồng hương các bạn tham dự Bữa Cơm Gây Quỹ Giúp Đở Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng lúc 6 giờ chiều ngày 28 tháng 11 năm 2014 tại nhà hàng Seafood Paracel, 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683, số điện thoại (714) 775-3077 (giá $35). Chúng tôi ước được làm nhiều hơn, được giúp nhiều hơn, không phải chỉ cho thương binh VNCH tại Quảng Nam Đà Nẵng cho cả miền Nam nhưng với điều kiện phương tiện được không cho phép chúng tôi làm tất cả những chúng tôi mong muốn.

 

Kính thưa quý vị. Chúng tôi nghĩ rằng số tiền chúng ta giúp đở cho mỗi thương binh thể sẽ không nhiều. Năm chục đô-la hay một trăm đô-la cho mỗi người sẽ không làm họ qua đi tình trạng nghèo nàn vất vả vốn đã chồng chất mấy mươi năm, nhưng quan trọng hơn, chúng ta mang đến cho họ một niềm vui để sống trong tháng ngày còn lại của đời mình khi biết rằng bên kia trái đất đang những con, đồng hương, đồng đội còn nghĩ đến họ, còn biết ơn sự hy sinh của họ. Nước sông Thu Bồn từ đó sẽ trong hơn. Moị đóng góp xin ghi gỡi về Hôị Đồng Hương Quảng Đà, P.O. BOX 2202, Westminster, CA 92684.  Danh sách các Mạnh Thường Quân sẽ được đăng trên trang website www.donghuongquangda.org

 

Trân trọng kính chào

 

Hội Trưởng: Đoàn Ngọc Đa